10 món ăn tại Trung Quốc nhất quyết không được bỏ qua

10 món ăn tại Trung Quốc nhất quyết không được bỏ qua

10 món ăn tại Trung Quốc nhất quyết không được bỏ qua

  • 0932 440 454 - 02366 523 777

  • 8h -22h hàng ngày

10 món ăn tại Trung Quốc nhất quyết không được bỏ qua

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước

10 món ăn tại Trung Quốc nhất quyết không được bỏ qua

Trung Quốc vốn đã rất nổi tiếng với những cảnh đẹp hùng vĩ, thơ mộng mà còn được yêu thích với những món ăn Trung Quốc vô cùng hấp dẫn. Một lần nếm thử ẩm thực Trung Quốc sẽ làm cho du khách mãi không thể quên được. Nào cùng Art Travel dạo quanh những con phố và thưởng thức “10 món ăn không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc” nào!

1) HOÀNG THÁNH


Đây là một món ăn gốc Quảng Đông, Trung Quốc phổ biến ở nhiều nước Á Đông. Hoành thánh được làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì. Sau khi nấu chín, vỏ bột mì chuyển màu trắng hơi trong có thể nhìn thấy nhân bên trong. Hoành thánh thường được luộc trong nước súp, hấp hoặc đôi khi được đem chiên giòn.

 

Món ăn tại Trung Quốc - Hoành Thánh - ngon đến nao lòng
Món ăn tại Trung Quốc - Hoành Thánh - ngon đến nao lòng

2) KẸO HỒ LÔ


Đây là một món ăn vặt mang tính biểu tượng ở phía Bắc Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh. Thành phần chính của món kẹo này là những trái táo bọc đường và rất dễ chảy tan dưới nắng. Những quả táo gai được tẩm trong nước đường đun nóng màu đỏ rực rỡ rồi được xiên thành chuỗi dài đã trở thành kí ức trẻ thơ của bao nhiêu thế hệ người Trung Quốc.

 

Kẹo hồ lô - món ăn đường phố đáng yêu tại Trung Quốc
Kẹo hồ lô - món ăn đường phố đáng yêu tại Trung Quốc

 

Trong thời hiện đại với vô vàn các loại bánh kẹo, những xâu kẹo hồ lô vẫn được giới trẻ ưa chuộng do tần suất xuất hiện của chúng trong các bộ phim cổ trang cùng với các diễn viên thần tượng được mến mộ.

3) TRỨNG LUỘC NƯỚC TRÀ THẢO MỘC


Đây là món ăn mạng đậm văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Trứng được luộc trong nước trà, tương, quế, hoa hồi, đường phèn. Để hỗn hợp nước luộc ngấm sâu, khi trứng đã chín người ta lăn nhẹ trái trứng cho vỏ rạn thành những vết nứt nhỏ và luộc tiếp trong dung dịch trong một thời gian nữa. Khi thưởng thức món ăn độc đáo này, bạn sẽ cảm nhận sự lạ kỳ trong từng miếng trứng vị đậm đà, mằn mặn, phảng phất mùi thơm nhè nhẹ của trà.

 

Trứng luộc nước trà thảo mộc - tốt cho sức khỏe mọi người
Trứng luộc nước trà thảo mộc - tốt cho sức khỏe mọi người

4) TIỂU LONG BAO


Tiểu long bao (xiao long bao) có nghĩa là bánh bao trong cái lồng nhỏ. Món bánh bao khiến ai nếm thử lần đầu đều không khỏi kinh ngạc. Tiểu long bao được làm với phần nhân thịt lợn hoặc cua và nước dùng đậm đà. Cắn một miếng Tiểu long bao, thực khách sẽ bất ngờ khi tràn vào miệng đầu tiên là nước súp thịt ngọt đậm đà, tan chảy. Khi ăn, tốt nhất bạn nên cắn một góc trước để nước dùng chảy ra thìa, tránh bị bỏng.

 

Tiểu Long Bao - món ngon Trung Quốc
Tiểu Long Bao - món ngon Trung Quốc

5) CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU


Cơm chiên Dương Châu là một trong những món cơm chiên được yêu thích nhất trên thế giới, vừa ngon, rẻ và bất cứ ai cũng có thể làm được. Hầu như tất cả các nhà hàng Trung Quốc trên khắp thế giới đều phục vụ món ăn này trong thực đơn của nhà hàng mình. Nguồn gốc của cơm chiên Dương Châu được cho là xuất phát từ triều đại nhà Thanh – Trung Quốc vào năm 1754. Thành phần chính của món ăn này là cơm, trứng, xá xíu, tôm, lạp xưởng, trứng, đậu Hà lan, cà rốt và các loại rau ăn kèm khác.

 

Cơm chiên Dương Châu - món ăn tại Trung Quốc được yêu thích
Cơm chiên Dương Châu - món ăn tại Trung Quốc được yêu thích

6) GÀ ĂN MÀY


Gà ăn mày là cách gọi khác của món gà nướng đất sét. Cái tên “gà ăn mày” xuất phát từ câu chuyện truyền miệng về sự ra đời của món ăn. Theo câu chuyện, một gã ăn mày ăn trộm con gà. Khi người này đang nhóm lửa thì phát hiện nhà vua và binh lính đi về phía mình nên bọc gà trong lá sen, phủ thêm lớp bùn bên ngoài rồi ném vào đống lửa. Sự tình cờ này đã tạo nên món ăn ngon miệng có cách chế biến độc đáo. Ngày nay, du khách có thể thưởng thức món ăn này trong các nhà hàng hoặc dễ dàng tìm mua được gà nướng sẵn, còn nguyên bọc đất sét tại nhiều khu chợ ẩm thực ở Trung Quốc.

 

Mon ngon Trung Quốc gà ăn mày chưa từng bị coi là lỗi thời
Mon ngon Trung Quốc gà ăn mày chưa từng bị coi là lỗi thời

7) VỊT QUAY BẮC KINH


Vịt quay Bắc Kinh là món ăn trứ danh của vùng Đông Bắc Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Vịt được tẩm ướp gia vị, nhồi hương liệu thảo mộc rồi quay trong lò lửa. Khi chín, vịt có vỏ giòn màu vàng sẫm, da giòn tan nhưng bên trong thịt mềm, béo, thơm ngậy đặc trưng.

 

Vịt quay Bắc Kinh - món ăn ngon không thể cưỡng lại tại Trung Quốc
Vịt quay Bắc Kinh - món ăn ngon không thể cưỡng lại tại Trung Quốc

8) MÌ TRƯỜNG THỌ


Theo văn hóa ẩm thực Trung Quốc, vào dịp năm mới, sinh nhật hoặc mừng thọ, người Trung Quốc thường ăn một bát mì trường thọ với mong muốn sống khỏe mạnh, dài lâu. Món mì trường thọ không chỉ ngon và có ý nghĩa, mà còn đặc biệt bởi lẽ một bát mì chỉ có duy nhất một sợi rất dài. Món này ăn kèm cùng thịt vịt quay, thịt xá xíu hoặc tôm sú.

 

Mì Trường Thọ - món ăn Trung Quốc níu chân du khách
Mì Trường Thọ - món ăn Trung Quốc níu chân du khách

9) ĐẬU PHỤ THỐI


Đây là món ăn vặt khá nổi tiếng của Trung Quốc. Đậu phụ thối là món ăn bình dân, được làm từ đậu phụ lên men khá nặng mùi. Món này có mùi khó ngửi nên chủ yếu được bày bán ngoài đường phố. Mỗi vùng có cách chế biến khác nhau nhưng cơ bản nhất là để cho đậu lên men trong nước muối đặc biệt và sau đó xào lên. Món này có thể ăn với tương ớt, nước tương, dầu mè.

 

Đậu Phụ Thối - món ăn nổi tiếng tại Trung Quốc
Đậu Phụ Thối - món ăn nổi tiếng tại Trung Quốc

 

Món ăn này có thể sánh ví như mắm tôm của Việt Nam. Người nước ngoài rất khó thưởng thức món này bởi mùi thum thủm khá nặng mùi đặc trưng của nó. Tuy nhiên hầu hết những tín đồ của món ăn này lại cho rằng đậu phụ càng nặng mùi thì càng ngon. Đây cũng được coi như một thử thách với khách du lịch nước ngoài khi đến với Trung Quốc. Kinh nghiệm để thưởng thức món này cho người mới ăn lần đầu là “bạn hãy nếm món này vào lúc bị nghẹt mũi”.

10) SỦI CẢO


Theo người Trung Quốc, sủi cảo là món ăn truyền thống rất được ưa chuộng, đặc biệt là vào ngày tết. Đây là món ăn biểu tượng sự may mắn và đoàn tụ gia đình. Để làm nên món sủi cảo, người Trung Quốc kết hợp hai loại gạo: gạo trắng và gạo nếp. Theo duy tâm, người Trung Quốc cho rằng hai loại gạo này sẽ giúp cho họ cầu được ước thấy và cơ hội phát triển được rộng mở hơn.

 

Sủi Cảo - món ngon Trung Quốc không thể bỏ qua
Sủi Cảo - món ngon Trung Quốc không thể bỏ qua

 

Món ăn này dùng bột mỳ trộn đều làm vỏ bánh bọc bên trong là nhân bánh, nhân bánh là một hỗn hợp các loại rau củ và thịt lợn băm. Vào ngày tết Nguyên Đán gia đình nào cũng sẽ làm sủi cảo, trong số sủi cả đó sẽ có một chiếc có bọc cùng nhân một đồng tiền xu, nếu người nào ăn trúng chiếc bánh đó thì xem như sẽ nhận được may mắn cả năm.

>>>Xem tất cả 13 khung hình khiến bạn muốn du lịch ngay đến Nhật Bản

Chúc bạn có một chuyến du lịch đến Trung Quốc thật thú vị và đừng quên mang theo bí kíp “10 món ăn không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc” này nhé!

>>>Xem ngay những món ăn đêm không khiến bạn béo phì chỉ có tại Đà Nẵng

Chia sẻ: